2021/08/02 at 2:55am
Home / Uncategorized / Đánh giá những điểm quan trọng được nâng cấp trên gopro 9

Đánh giá những điểm quan trọng được nâng cấp trên gopro 9

#linhtinh
#giaoluu #trainghiem

Mấy hôm nay mọi người cứ tranh luận cùng nhau việc nâng cấp con Gopro 9 có đáng giá hay không? Hoặc Go9 có gì hay ho hơn Go8, mình cũng may mắn được trãi nghiệm trước em nó vài hôm, có một số trãi nghiệm sau đây, mấy anh em đọc rồi cho e ý kiến, bài viết hơi dài nhưng em nghĩ sẽ có ích cho những ai có ý định muốn mua Gopro 9 ạh.
Theo mình thì có khoản 6 điểm đáng giá mà Gopro 6 ngược mang lại: 🤔🤔🤔

1. Về thiết kế: chúng ta có 1 cái gopro có màn hình phía trước, không cần phải mua 1 cái màn hình lật để gắn vào mod mà vẫn có thể canh khung được (tiết kiệm tiền sắm media mod + display mod cho ai cần chức năng này trên go8).
– một cái ống kính có thể thay được, một vấn đề chí mạng của Go8. Vỡ ống kính, có thể thay thế và sử dụng ngay, dù gì gopro cũng là 1 cái camera hành động, việc rơi vỡ ống hoặc đá bắn vỡ kính khi lắp ống kính ở góc thấp khi lái moto là chuyện bình thường, còn đối với go8 khi vỡ ống kính là 1 câu chuyện rất khác, sẽ ko quay tiếp được ngay, thậm chí có thể mất vài tuần để gửi đi sửa chữa.
– Pin to hơn, quay lâu hơn, chuẩn pin của Gopro những thế hệ tiếp theo, gopro Max có cục pin 1600mah, của gopro 8 là 1220mah, Gopro 9 năm nay có cục pin 1720mah, tuyệt vời, có lẽ cục pin này sẽ được sử dụng ở những đời Gopro tiếp theo, vậy nên chuẩn pin mới này có lẽ sẽ được sữ dụng cho những dòng gopro sau này.

2. Độ phân giải cảm biến
– Đã từ rất lâu từ những dòng Gopro thế hệ 3 sử dụng cảm biến 12mpx, đến dòng thứ 8 vẫn là 12mpx, dù chất lượng của cảm biến đều được cải tiến theo từng năm, nhưng 12mpx vẫn là 12mpx, kích thước ảnh nhỏ, zoom lên sẽ nát, năm nay Gopro đã đáp ứng nguyện vọng của anh em hay chụp ảnh bằng gopro bằng việc nâng độ phân giải cảm biến lên 23.6mpx, giúp cho chụp ra những bức ảnh có kích cỡ lớn hơn (dù đây cũng là điểm mình không hài lòng khi tăng điểm ảnh trên sensor nhưng lại không tăng kích thước sensor lên 1 inch như những dòng DJI gần đây, tăng lượng điểm ảnh đồng nghĩa với việc điểm ảnh sẽ nhỏ lại, dẫn đến việc thu sáng bị hạn chế, làm cho việc quay thiếu sáng là điểm yếu của Gopro nay lại càng không được cải thiện).
– Tăng resolution của video lên 5K, 4K có lẽ là đủ cho đại đa số ae dùng gopro, nhưng 5K 30 frame có thể bật chống rung ở chế độ Boost là một sự “tuyệt vời”. Với Gopro 8, thậm chí bạn không thể bật chức năng này ở 4K30frame, và phải tắt luôn chống rung khi bật ở chế độ 4K60 frame.
– Ảnh ở 20Mpx và 14,7mpx khi được lấy ra từ Video cũng là một điều đáng giá khi lên Go9

3. Hypersmooth 3.0
– Như đã nói ở trên Có thể bật Hypersmooth 3.0 ở mọi độ phân giải, thậm chí là 5K30frame là một điều tuyệt vời
– Hypersmooth + Liner Horizon Leveling: Liner có lẽ là góc yêu thích của nhiều bạn làm vlog bằng gopro vì nó sẽ không bị cong khung hình, nay lại có Liner Horizon Leveling để cân bằng đường chân trời là điều rất tuyệt vời, trước đây mình từng dùng Gopro8 với gimbal để có thể có hiệu ứng của Horizon, nhưng nay có thể bỏ luôn gimbal được rồi, vì có hơi nghiên cũng chả sao, chức năng này không liên quan tới Chức năng Horizon max lens, nên có thể bật ở mọi Resolution nhé, miễn là dùng góc Liner + Liner Horizon Leveling là có thể sài được, còn nếu khi dùng với Len Max bật sang chế độ Max len superview thì mới bị giới hạn ở Resolution 2.7K thôi. Vậy là có thể tiết kiệm được tiền Gimbal để có chức năng Horizon này rồi nhé :)))

4. Timewarp 3.0
– Chức năng mình hay dùng nhất từ thời Go7 tới giờ, timewarp là tua nhanh đoạn đường mình đi rồi làm mượt nó. Ở Gopro8 khi quay timewarp có 1 cái nút Realtime, bấm 1 cái từ chế độ đang quay timewarp chuyển về quay realtime liền, nhưng rất tiếc là không có file Audio, anh em làm Vlog luôn phải mua thêm 1 cái mic thu ngoài để ghi âm khi dừng timewarp lại để chuyển sang realtime, đến khi về édit thì tìm lại đoạn ghi âm để ghép vào mệt nghỉ luôn 😂, hoặc ông nào ko có mic thì lại tắt timewarp, chuyển về chế độ quay video, nói mấy câu, xong lại bật timewarp đi tiếp, rất mất thời gian :)))
– Thấu hiểu được nhu cầu đó, timewarp 3.0 của Gopro9 nay đã có file audio, mọi thứ trở nên siêu đơn giản với 1 nút bấm, vậy là tiết kiệm được tiền mua 1 cái mic thu ngoài rồi nhá 👍
– Quay hyperlapse bằng Timewarp 3.0 dễ hơn khi có Liner + Horizon Leveling auto: ở đây có bạn nào hay quay Hyperlapse bằng Gopro thì sẽ hiểu cái việc giữ 1 đối tượng muốn quay Hyperlapse nó thẳng đứng rồi di chuyển từ từ nó mệt cỡ nào, giờ đây với góc Liner + Horizon Leveling trên Gopro9 đã dễ hơn khi quay Hyperlapse 1 đối tượng, không phải quá thẳng đứng tay, chỉ cần cho đối tượng vào giữa khung hình, đi từ từ, sẽ có một đoạn Hyperlapse nuột thiệt nuột, perfect !!!
– Tiện nhắc về Timewarp, chúng ta đã có thể quay timewarp ở tỷ lệ khung hình 4:3 ở 2 độ phân giải là 4K và 2K7 nha, ai yêu thích quay ở tỷ lệ 4:3 thì là 1 điểm + cho Go9 rồi.

5. Chức năng hẹn giờ quay, hẹn giờ tắt: Sẽ ko còn những buổi sáng đi du lịch dậy sớm thiệt sớm để canh mặt trời mọc quay timelapse hay nightlapse nữa, giờ đây việc bạn cần làm là lấy điện thoại ra lên App tìm góc mặt trời mọc hoặc lặn, mấy giờ rồi setup góc máy đó, cắm sạc dự phòng, ngủ một giấc tới sáng, ra đem Gopro vô lấy file thôi. Tuyệt vời 👏 🤣🤣

6. Có cái hộp: 🤣🤣🤣 có cái hộp đựng vừa Gopro và cây gậy, một số phụ kiện linh tinh khác cho Gopro là 1 điểm + cho sự tinh tế, hơn hết cái hộp này thiết kế mặt trong có thể dán những miếng chia ngăn cho máy ảnh như những hộp máy ảnh chuyên dụng. 👍

Nguồn: Hội gopro

Tác giả: Nguyễn Đính Giáp

About mranh1983

Tôi thích thì tôi chia sẻ thôi!

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of